Lập ngay kế hoạch mua nhà vào cuối năm

0
60
muanhadau

Sở hữu căn nhà cho riêng mình đang là đích đến của nhiều người, nhất là những người trẻ đã đi làm trong độ tuổi từ 25 – 40. Lập kế hoạch tài chính rõ ràng và hợp lý sẽ giúp việc mua nhà lần đầu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sở hữu căn nhà cho riêng mình đang là đích đến của nhiều người, nhất là những người trẻ đã đi làm trong độ tuổi từ 25 – 40. Lập kế hoạch tài chính rõ ràng và hợp lý sẽ giúp việc mua nhà lần đầu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước thứ nhất: Lên kế hoạch tài chính từ sớm, đừng chần chờ

Bài toán đặt ra đối với người trẻ muốn mua nhà đó là làm sao để cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và ước mơ có được không gian sống riêng. Muốn vậy, người trẻ cần có kế hoạch tài chính từ sớm, xác định mình muốn mua loại hình nhà ở nào, căn hộ hay nhà phố. Nếu mua căn hộ, người trẻ cần có trong tay một khoản tiền tương đương 30% giá trị căn hộ để thanh toán đợt đầu. Ngoài ra, để tránh gánh nặng nợ nần “đè lên đầu”, người trẻ chỉ nên vay vốn ngân hàng tối đa 50% giá trị căn hộ, tuyệt đối đừng để khoản vay vượt quá con số này mặc dù nhiều ngân hàng có thể cho vay khoản tiền lên đến 70 – 80% giá trị căn hộ.

kehoachmuanha

Xem thêm  Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà nên tránh

Bước thứ hai: Hãy lập ngân sách cao hơn giá trị căn hộ cần mua

Ngoài chi phí mua căn hộ chung cư, người trẻ cũng đừng bỏ qua hàng loạt chi phí phát sinh khác trong quá trình mua, chẳng hạn như chi phí về thuế, chi phí về dịch vụ, tiện ích, chi phí cải tạo căn hộ… Hãy chú ý đến tình trạng căn hộ sắp mua, nội thất bàn giao là cơ bản hay hoàn thiện? Từ đó, lập ngân sách phát sinh thêm cần phải chi trả. Nếu là người cẩn thận, hãy nghĩ thêm đến các tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình mua chẳng hạn như rủi ro vốn vay, từ đó đưa ra một số biện pháp khắc phục.

Bước thứ ba: Hãy xem những thứ bạn sẽ phải hy sinh khi mua nhà

Cắt giảm chi tiêu hàng tháng và bớt đi những thú vui khác như tiệc tùng, du lịch, mua sắm… sẽ giúp người trẻ chạm đến ước mơ mua nhà nhanh hơn. Đó là những hy sinh nên làm để hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà ở. Nếu không thể tự mình mua nhà riêng, người trẻ hãy suy nghĩ linh hoạt làm sao để mình có thể mua được nhà, chẳng hạn như góp vốn mua chung với bạn bè hoặc người thân.
lập kế hoạch mua nhà
Để quá trình mua nhà tốt đẹp hơn, người trẻ cần cắt giảm nhiều khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày

Xem thêm  Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư cần biết

Bước thứ tư: Đừng quên đánh giá tình trạng tài chính hiện tại của bản thân

Hãy nghĩ rằng vay mua nhà là một phần của kế hoạch tài chính dài hạn chứ không phải là giao dịch một lần. Mỗi khoản vay mua nhà khác nhau sẽ phù hợp với tình hình và nhu cầu tài chính khác nhau. Việc đánh giá mức lương hiện tại, mức lương dự kiến tăng trong tương lai là rất cần thiết để đưa ra phương án vay vốn tốt nhất. Nếu không tự mình tính toán được điều này, người trẻ hãy tìm lời khuyên từ chuyên gia tài chính để chắc rằng có sự lựa chọn đúng đắn.

Bài đã đăng : Sống ở căn hộ chung cư vô vàn lợi ích

Nguồn bài viết từ https://blog.rever.vn/

BÌNH LUẬN